Sửa máy giặt tại thái nguyên

Sửa máy giặt tại thái nguyên
Sửa chữa máy giặt tại Thái Nguyên

 

Sửa máy giặt tại Thái Nguyên có đơn vị nào uy tín không? Bạn tìm đến đây chắc có lẽ chiếc máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề? Có thể bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về máy giặt phục vụ cho việc bạn muốn tự sửa chữa máy giặt. Cũng có thể bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt của gia đình mình. Điện lạnh Thành Nguyên là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt hàng đầu tại Thái Nguyên

Sửa chữa máy giặt tại Thái Nguyên

1. Giới thiệu dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Thái Nguyên

Máy giặt là một thiết bị bán tự động, bao gồm các thành phần cơ học (chuyển động) và phần điện, điện tử (tính toán và lập trình). Để làm ra một chiếc máy giặt thì chắc chắn là khó, nhưng để sửa chữa – bảo dưỡng máy giặt thì lại là công việc hàng ngày của chúng tôi.

1.1. Sửa máy giặt tại Thái Nguyên

Dịch vụ sửa chữa máy giặt là một trong những dịch vụ chính mà chúng tôi cung cấp, bên cạnh dịch vụ sửa chữa điều hòa và tủ lạnh. Sự phát triển về số lượng máy giặt trong các gia đình ở  Thái Nguyên tăng lên một cách chóng mặt. Các phiên bản (model) máy giặt đời mới cũng xuất hiện nhiều hơn. Để thích ứng được tốc độ phát triển này, tôi luôn đôn thúc thợ sửa chữa phải không ngừng nâng cao tay nghề, nắm bắt kỹ thuật và công nghệ mới. Nâng cao chất lượng dịch vụ và cuối cùng là làm cho khách hàng hài lòng hơn.

Điện Lạnh Thành Nguyên hoạt động cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt trên khắp các địa bàn thành phố Thái Nguyên

Sửa máy giặt uy tín tại Thái Nguyên
Sửa máy giặt uy tín tại Thái Nguyên

2. Các bệnh thường gặp trong khi sửa máy giặt

Những lỗi và bệnh của máy giặt gặp phải thì rất nhiều. Trên máy giặt có bao nhiêu linh kiện cơ và điện, thì bấy nhiêu bệnh có thể sảy ra. Nhưng không phải tất cả lỗi và bệnh đó đều thường xuyên xảy đến trên máy giặt, nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt hỏng hóc đó là: do nhà sản xuất và do người sử dụng.

Theo kinh nghiệm của tôi, có những lô (loạt) máy (model) mà bị lỗi hàng loạt, tuy chỉ là một lỗi nhỏ (ví dụ như vị trí tiếp xúc của công tắc cửa), nhưng lại ảnh hướng đến toàn bộ hoạt động của máy. Đây là lỗi do nhà thiết kế và sản xuất máy giặt. Chia buồn với Bạn nếu như Bạn mua phải lô sản xuất này.

Còn nguyên nhân thứ 2 là do người dùng. Không phải lúc nào chúng ta cũng để ý và làm đúng 100% các bước theo như nhà sản xuất quy định khi sử dụng thiết bị. Sẽ có những lúc chúng ta sử dụng sai, quên hay bấm nhầm, v..v.. Vì thế, chúng tôi ở đây là để khắc phục những lỗi này giúp Bạn.

Những lỗi và bệnh mà chúng tôi thường xuyên gặp phải nhất khi tiến hành dịch vụ sửa chữa máy giặt cho hàng ngàn khách hàng ở Hà Nội được trình bày dưới đây:

2.1. Máy không giặt, không thể khởi động, không có đèn báo, không vào điện

Vào một ngày đẹp trời, các bà và các mẹ cho hết quần áo vào máy giặt, bấm nút START (khởi động) nhưng không thấy đèn báo, máy không chạy và Màn hình không sáng đèn như mọi khi. Thế là cuống cuồng tìm số điện thoại để gọi thợ SỬA MÁY GIẶT. Tôi gặp trường hợp này rất nhiều. Tôi khuyên Bạn hãy kiểm tra lại một vài lần nữa, xác định rõ ràng hơn bệnh gặp phải, nếu không được mới tiến hành gọi thợ đến.

Phương pháp xử lý:

? Kiểm tra phích cắm nguồn: Có thể do Bạn rút phích cắm nguồn ra mà quên cắm lại -> cắm lại là xong.
? Kiểm tra dây điện nguồn: Lũ chuột là thủ phạm khi làm đứt mất dây điện cấp nguồn cho máy -> nối lại là xong.
? Lỗi mạch nguồn trên máy giặt: Nếu Bạn không biết, hay không quen về kỹ thuật, thì tốt nhất nên gọi thợ sửa máy giặt cho lỗi này -> vì động vào điện rất nguy hiểm, cần phải sửa mạch nguồn.

2.2. Máy giặt không cấp nước vào thùng

START đã xong, mọi thứ OK hết, ngoại trừ việc Bạn không thấy Máy Giặt Cấp Nước vào thùng giặt như mọi khi. Nguyên nhân của việc này là nguồn nước cấp vào máy không có, tín hiệu cấp cho Van cấp nước gặp trục trặc hoặc chính bản thân van cấp nước gặp vấn đề.

Phương pháp xử lý:

? Không có nguồn nước vào máy: Hãy kiểm tra van nước đi vào máy có bị khóa không -> Mở khóa cho nước đi vào.
? Van cấp nước không hoạt động: Kiểm tra xem van cấp nước còn sống không, nếu chết thì thay thế. Nếu sống thì kiểm tra theo như bên dưới (khuyến cáo nên gọi thợ).
? Lỗi đường tín hiệu cấp cho van cấp nước: Kiểm tra đường dây tín hiệu -> linh kiện điện như: rơ le đóng ngắt van cấp nước -> triac điều khiển van cấp -> ic đảo tín hiệu -> vi xử lý (khuyến cáo nên gọi thợ).

2.3. Sửa máy giặt không Xả nước

Máy đã được cấp nước vào thùng, đã giặt xong, nhưng đến thời điểm xả nước giặt thì lại báo lỗi. Nguyên nhân nằm ở van xả nước hoặc đường ống thoát nước.

Phương pháp xử lý:

? Kiểm tra đường ống thoát: Xem có bị vướng tất (vớ) trẻ em trong đường ống hay không, đảm bảo đường ống thoát nước không bị gập, tắc nghẽn.
? Kiểm tra van xả nước: Xem van xả còn sống hay không, nếu không thì thay van xả mới, nếu có thì kiểm tra theo dưới đây.
? Kiểm tra tín hiệu cấp cho van xả: Kiểm tra đường tín hiệu -> rơ le đóng ngắt -> triac điều khiển -> rơ le đảo -> vi xử lý.

2.4. Sửa chữa máy giặt không vắt được

Sau khi giặt, giũ và xả xong, máy đến giai đoạn vắt quần áo thì máy báo lỗi và sửa máy giặt không vắt. Nguyên nhân nằm ở công tắc cửa. Vì khi vắt, động cơ lồng máy sẽ quay với tốc độ cao, các nhà sản xuất máy giặt nạp vào chương trình máy một điều kiện: Phải đóng cửa máy giặt thì mới cho vắt. Vì vậy, cần phải kiểm tra khả năng tiếp xúc của công tắc cửa. Một khả năng nữa là do đường ống xả nước bị tắc nghẽn.

Phương pháp xử lý:

? Kiểm tra đường ống xả nước: Đảm bảo ống xả không bị tắc nghẽn.
? Nối tắt công tắc cửa: Nhằm kiểm tra xem công tắc cửa có bị chập, dò mạch không.
? Thay thế công tắc cửa: Các nhà sản xuất máy giặt (ví dụ máy giặt Electrolux) thường chế tạo công tắc cửa có khả năng dễ bị dò điện tại vị trí tiếp xúc của bộ phận này. Thay thế công tắc cửa là xong.

Sửa máy giặt
Sửa máy giặt uy tín giá rẻ tại Thái Nguyên

2.5. Sửa máy giặt có tiếng ồn, kêu và giật mạnh

Bạn hãy kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy giặt, đảm bảo máy giặt được lắp đặt một cách chắc chắn. Vì khi máy giặt hoạt động ở chế độ vắt, lồng giặt quay rất nhanh, bên trong lại có quần áo, đặc biệt khi quần áo bị thu hẹp vào một góc, thì dẫn đến lồng quay sinh ra lực ly tâm lớn. Làm cho máy giặt giật và rung lắc mạnh. Có thể gây ra nguy hiểm cho trẻ em khi đứng gần. Cần phải cố định lại bệ đỡ của máy giặt, đảm bảo độ cứng vững cần thiết.

Phía trên là một trong những lỗi cơ bản và thông thường mà máy giặt gặp phải, những lỗi đó người sử dụng có thể khắc phục được phần nào, nhưng từ đây trở xuống bên dưới, lỗi thuộc về phần điện và điện tử. Khuyến cáo: Nếu như Bạn không quen về thiết bị điện, không được tự ý sửa chữa mạch điện. Vì có thể gây ra nguy hiểm cho Bạn. Vui lòng gọi thợ sửa máy giặt để họ khắc phục giúp Bạn. Tôi nhắc lại, khuyến cáo nên gọi thợ trong những trường hợp nguy hiểm.

2.6. Sau khi giặt, đèn hiển thị nhấp nháy báo lỗi

Máy giặt khi chạy hết chế độ giặt thì báo lỗi như vậy. Nếu ta tắt máy rồi bật chế độ vắt lại thì máy vắt bình thường. Van cấp nước vào tốt, nước thoát ra mạnh. Đây là lỗi của IC nhớ chương trình, cần phải thay thế IC nhớ này.

2.7. Máy quay cân đồ mãi không ngừng rồi báo lỗi PE

Lỗi nằm ở mạch cân đồ trên bo mạch điều khiển. Cần phải tháo bo mạch, kiểm tra và thay thế các linh kiện điện tử trên khối mạch cân đồ của máy.

2.8. Máy báo lỗi cảm biến nước nóng, cảm biến sấy

Đối với các đời máy có chức năng giặt nóng, thì thường xuyên báo lỗi cảm biến nước nóng. Có thể là do sensor (cảm biến) này tăng hoặc giảm trị số, cần phải thay thế bằng linh kiện có trị số tương đương. Nước trong lồng giặt được làm nóng bởi một mai-xo đốt nhiệt, để kiểm soát được nhiệt độ nước trong lồng giặt, thì sensor này đóng vai trò trả tín hiệu nhiệt độ về bo mạch main. Cần phải kiểm tra và thay thế nếu như sensor nước nóng bị hỏng.

Còn rất nhiều các lỗi khác mà tôi không thể kể hết tại đây, vì chúng đi rất sâu theo hướng sửa chữa phần mạch điện tử. Phần này tôi nghĩ người sử dụng sẽ không quan tâm. Nếu Bạn là thợ sửa chữa, thì hãy tìm trên website này có rất nhiều bài hướng dẫn thợ sửa chữa máy giặt với các kiến thức quý giá. Tôi nghĩ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các Bạn thợ mới vào nghề.

3. Sửa chữa máy giặt các hãng và các model

Thợ kỹ thuật của chúng tôi có thể khắc phục và sửa chữa các lỗi mà máy giặt nhà Bạn gặp phải, đặc biệt là các hãng máy giặt thông dụng như: Electrolux, Panasonic, Samsung, Toshiba, Lg, Sanyo, Aqua, Sharp, Hitachi, Haier, Midea, Daewoo, National Electronic … Máy giặt lồng đứng (cửa trên) và lồng ngang (cửa trước), máy giặt mini, máy thường hoặc máy sử dụng công nghệ inverter, sửa máy giặt có sấy khô hoặc không … cũng đều là những model mà chúng tôi sửa chữa hàng ngày. Nếu Bạn đang là chủ của những cửa hàng tiệm giặt là, thì Bạn cũng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cũng đã có 5 năm sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt công nghiệp cho các tiệm giặt là trên thành phố Thái Nguyên.

4. Quy trình sửa chữa máy giặt

Bước 1: Tiếp nhận thông tin: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng thông qua số Hotline: 0838.976.435 – 0376.522.744
Bước 2: Kiểm tra báo giá: Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của máy giặt, cung cấp giải pháp tốt nhất và báo giá theo bảng giá của công ty tới khách hàng.

Bước 3: Tiến hành sửa chữa: Sau khi khách hàng chấp nhận giải pháp và mức chi phí sửa chữa, thợ kỹ thuật tiến hành sửa chữa máy giặt.

Bước 4: Bàn giao và thanh toán: Kiểm tra máy giặt hoạt động nhiều lần sau khi sửa chữa để đảm bảo thiết bị hoạt động hoàn toàn ổn định. Sau đó, thợ kỹ thuật tiến hành bàn giao máy giặt, viết phiếu bảo hành và tiến hành thanh toán.

5. Tư vấn sử dụng máy giặt

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên những bệnh hỏng hóc của máy giặt nằm ở phía người dùng. Cách sử dụng không đúng theo quy định từ nhà sản xuất sẽ làm cho máy thường xuyên gặp trục trặc và cần phải sửa chữa.

Nếu khách hàng biết cách sử dụng và vận hành máy giặt theo đúng chuẩn quy định, thì tuổi thọ của máy giặt tăng lên rất nhiều, hoạt động ổn định hơn, và sẽ giảm được rất nhiều chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện.

Chính vì thế, sau khi kết thúc quá trình sửa chữa máy giặt cho khách hàng, thợ kỹ thuật của trung tâm sẽ tư vấn tới khách hàng cách sử dụng đúng chuẩn theo quy định từ nhà sản xuất. Nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng máy giặt, hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc không mong muốn.

 

6. Cam kết dịch vụ sửa máy giặt

“Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ cho mọi hành động của chúng tôi”

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp một dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Sự khác biệt của chúng tôi nằm ở chuyên môn kỹ thuật và quy định, chế độ bảo hành trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt khi so sánh với các đơn vị khác.

Sửa máy giặt tại nhà ở Thái Nguyên
Sửa máy giặt tại nhà ở Thái Nguyên

Phụ trách khu vực tp Thái Nguyên 0376522744

Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *