5 mẹo dùng máy giặt tiết kiệm điện, nước hiệu quả

5 mẹo dùng máy giặt tiết kiệm điện, nước hiệu quả

Sử dụng máy giặt sao cho bền, tiết kiệm điện nước là băn khoăn của rất nhiều người dùng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới bạn đọc 5 mẹo dùng máy giặt tiết kiệm, điện nước hiệu quả nhất! Cùng Phong Vũ tìm hiểu bài viết ngay nhé!

1. Chọn mực nước giặt phù hợp 

Các dòng máy giặt chính hãng hiện nay đều trang bị 3 mức nước cho từng chu trình giặt: thấp, trung bình, cao. Để tiết kiệm điện nước cho máy giặt, tốt nhất bạn nên chọn mực nước phù hợp nhất.

Nếu giặt ít quần áo, bạn hãy chọn mực nước thấp. Với lượng quần áo nhiều hơn, hãy chọn mực nước phù hợp. Lưu ý nếu gia đình có ít thành viên mà máy giặt lại quá to phải cân nhắc và chuyển sang sử dụng các loại máy giặt mini chính hãng. Đây là cách giúp cho quá trình sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện, nước cho gia đình.

2. Chọn chế độ giặt quần áo phù hợp

Một trong những mẹo dùng máy giặt tiết kiệm điện, nước chính là chọn chế độ giặt phù hợp. Nếu quần áo ít, bạn nên chọn chu trình giặt nhẹ (mực nước vừa phải). Nếu quần áo nhiều hơn hãy chọn chu trình giặt có thời gian kéo dài hơn. Lưu ý, nếu là chăn, ga, gối,.. nên sử dụng chu trình có thời gian và mực nước nhiều hơn.

Chọn chế độ giặt phù hợp giúp bạn tiết kiệm điện, nước trong quá trình sử dụng.

3. Lựa chọn chế độ vắt phù hợp

Thông thường các dòng máy giặt hiện nay đều thiết kế chế độ vắt phù hợp với đúng chu trình có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh lại chế độ vắt để làm khô quần áo nhanh hơn.

Mẹo dùng máy giặt tiết kiệm điện, nước này được rất nhiều người áp dụng. Theo đó, với quần áo mỏng, nhẹ hãy chọn chế độ vắt thấp nhất. Nếu quần áo nhiều hơn và có chăn, ga, gối… hãy chọn chế độ vắt cực khô để tách nhanh lượng nước đọng lại trong vải nhanh hơn.

Mẹo dùng máy giặt tiết kiệm điện, nước hiệu quả là chọn chế độ vắt phù hợp.

4. Giặt quần áo đúng thời điểm

Nếu gia đình bạn có ít thành viên và bạn không quá bận rộn, hãy cân nhắc việc có nên sử dụng máy giặt hay không. Kinh nghiệm sử dụng máy giặt tiết kiệm điện, nước là lựa chọn đúng thời điểm giặt quần áo. Khi giá điện cao và bạn có thời gian hay nên giặt quần áo bằng tay. Chỉ nên ưu tiên giặt quần áo bằng máy khi giá điện rẻ và công việc bận rộn.

Để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện, nước hãy chọn đúng thời điểm giặt quần áo.

5. Tìm đúng bột giặt phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng bột giặt dành riêng cho máy giặt. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi chọn bột giặt. Hãy lưu ý, với những loại quần áo bẩn, dù có cho nhiều bột giặt cũng không thể loại bỏ sạch hết được vết bẩn trong 1 lần. Vì thế, hãy loại bỏ bớt các vết bẩn có dính trên quần áo từ trước. Sau đó mới choeebb07b610f6f9a8a0e7-fixquần áo vào trong máy giặt để tiến hành làm sạch. Cách này vừa làm sạch quần áo vừa tiết kiệm điện, nước hiệu quả.

Với những mẹo dùng máy giặt tiết kiệm trên đây, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất khi sử dụng máy giặt. Đừng quên thường xuyên vệ sinh máy giặt để sản phẩm luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng nhất bạn nhé!

Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *